Sửa Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter Quảng Ngãi

Phong Thành Tech chuyên cung cấp dịch vụ sửa nguồn xung Quảng Ngãi, sửa nguồn tổ ong, Adapter chuyên nghiệp, chất lượng cao. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7 tận nơi, tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm chi phí.

Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter là gì?

Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter là một bộ phận rất quan trọng đối với một hệ thống điện tử -máy tính, tuy nhiên có nhiều người sử dụng lại ít quan tâm đến. Sự ổn định của một máy tính ngoài các thiết bị chính (bo mạch chủ, bộ vi xử lý trung tâm, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, ổ cứng…) phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn máy tính bởi nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị này hoạt động.

Một nguồn chất lượng kém, không cung cấp đủ công suất hoặc không ổn định sẽ có thể gây nên sự mất ổn định của hệ thống máy tính (cung cấp điện áp quá thấp cho các linh kiện phần cứng, có nhiều nhiễu cao tần gây sai lệch các tín hiệu trong hệ thống), hư hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ các thiết bị (nếu cung cấp điện áp đầu ra cao hơn điện áp định mức).

sửa nguồn xung Quảng Ngãi
Nguồn của một máy công nghiệp được kỹ thuật viên chụp ảnh lại trong quá trình đi sửa chữa

Việc hư hỏng Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter có thể làm cho cả hệ thống điện, dây chuyền sản xuất bị dừng lại gây thiệt hại về kinh tế – sản xuất

Nhân viên bảo trì có thể thay các kinh kiện trên nguồn xung bị cháy nổ nhận biết bằng mắt thường hoặc dùng đồng hồ VOM để đo kiểm tra linh kiện hư hỏng nhanh chóng tại chỗ

Ngoài ra bạn có thể mang đến Công ty TNHH Kỹ thuật Phong Thành chuyên nhận sửa chữa các loại Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter với kỹ thuật viên có kinh nghiệm 3-5 năm trong nghề chúng tôi sẽ phân tích PAN bệnh và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, đưa hệ thống điện quay lại làm việc.

Một số linh kiện trong mạch Nguồn Xung, ATX, Tổ Ong, Adapter

Biến áp xung 

Biến áp xung trong cấu tạo nguồn tổ ong được sử dụng lõi ferrit với ưu điểm là độ thấm cao, độ bền cao và tổn hao dòng xoáy thấp trong một dải tần số rộng nên biến áp của nguồn tổ ong có công suất lớn hơn biến áp thường rất nhiều lần khi có cùng một kích thước. Vì vậy mà biến áp xung hoạt động tốt ở dải tần cao và rộng trong khi biến áp thường chỉ hoạt động ở dải tần thấp.

       

sửa nguồn xung Quảng Ngãi
Biến áp xung có kích thước nhỏ gọn

Cầu chì

Trong cấu tạo nguồn tổ ong, bảo vệ mạch nguồn bị ngắn mạch, quá tải chính là nhiệm vụ của cầu chì. Tuy nhiên, khi cầu chì bị đứt thì không nên tự tay nối hay cắm lại vì tỉ lệ cầu chì nổ sẽ rất cao.

sửa nguồn xung Quảng Ngãi
Cầu chì bảo vệ cháy nổ- đoản mạch khi có hiện tượng chập công suất

Cuộn lọc nhiễu

Cuộn lọc nhiễu nguồn thường được đặt tại ngõ vào cấp nguồn thiết bị và có tác dụng lọc đi các sóng hài cao tầng hay tụ bù lây lan qua đường nguồn AC, chúng được phát sinh từ các tải cảm có dùng chung nguồn AC như mô-tơ, van điện từ, công tắc tơ (Contactor),… Đồng thời, cuộn lọc cũng có tác dụng ngăn các xung nhiễu từ thiết bị lan ra ngoài, giúp ổn định dòng, tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị nhạy xung nhiễu khác.

nguồn lọc nhiễu

Diode chỉnh lưu

Diode chỉnh lưu là một linh kiện bán dẫn được sử dụng rộng rãi, chất bán dẫn chỉ cho phép dòng điện đi qua theo một hướng. Diode được tạo thành từ 2 lớp bán dẫn loại N (được gọi là cực âm (cathode)) và loại P (được gọi là cực dương (anode)). Diode chỉnh lưu là một linh kiện cực kỳ quan trọng trong nguồn tổ ong, giúp chuyển đổi điện áp xoay chiều thành một chiều.

đi ốt

Sò công suất

Đây cũng là một loại linh kiện bán dẫn dùng như công tắc chuyển mạch, đó có thể là transistor, mosfet hay IC tích hợp, IGBT. Nhiệm vụ của sò công suất là đóng cắt điện từ dương của tụ lọc sơ cấp vào cuộn dây sơ cấp rồi cho xuống mass. Nếu sò công suất bị chết, nên kiểm tra các linh kiện phụ.

IC công suất

Tụ lọc nguồn 

Tụ lọc này dùng để tích trữ năng lượng điện từ cuộn thứ cấp và cấp cho tải tiêu thụ IC quang và IC TL431. Nếu muốn kiểm tra tụ có tốt hay không, bạn nên gỡ sò công suất ra, sau đó, dùng một đèn 220V nối tiếp với đầu vào, cắm điện và đo 2 chân ngoài cùng của cầu diode, đo được khoảng 300 DC là tụ lọc ổn định.

tụ điện

IC quang và IC TL431

Đây là linh kiện đưa được thông tin biến đổi điện áp từ thứ cấp về bên sơ cấp nhưng vẫn khống chế điện áp ra bên thứ cấp ổn định theo mong muốn. Theo thời gian sử dụng, bộ nguồn tổ ong sẽ bị độ ẩm ảnh hưởng, do đó, sau 2-3 tháng bạn nên mang ra phơi nắng hoặc dùng máy sấy tóc để sấy định kỳ.

Phong Thành Tech Chuyên Sửa Nguồn Xung Quảng Ngãi Các Loại

Phong Thành Tech là đơn vị chuyên sửa nguồn xung Quảng Ngãi các loại. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24. Ngoài ra, những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Phong Thành Tech:

  • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang đến sự hài lòng tối đa dành cho khách hàng.
  • Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, bảo hành lâu dài.
  • Chi phí sửa chữa tốt nhất thị trường.
  • Có sẵn nhiều linh kiện của các thiết bị điện, đảm bảo thời gian sửa chữa cũng như chất lượng, khách hàng không cần phải chờ đợi lâu.

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *