Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời & Những Ưu Điểm Không Thể Bỏ Qua

Có thể nói, tấm pin năng lượng mặt trời ra đời chính là một sự phát minh mang tính đột phá trong ngành sản xuất và tái tạo nguồn năng lượng sạch. Với nhu cầu cần thiết và cấp bách là bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất, pin năng lượng mặt trời chính là một giải pháp mang hiệu quả cao, góp phần tạo ra nguồn năng lượng vô tận cho con người, ngăn chặn các tác nhân hủy hoại môi trường. Bài viết sau đây, Kỹ Thuật Phong Thành (Phong Thành Tech) sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm, ưu điểm, công dụng của pin & bộ sạc năng lượng mặt trời.

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Bộ Sạc Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? 

Bộ sạc năng lượng mặt trời là một sản phẩm đặc biệt có khả năng chuyển hóa ánh sáng mặt trời trở thành điện năng được lắp đặt trong hệ thống điện mặt trời. Cấu tạo của tấm pin này rất đơn giản, được chế tạo từ các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline), đa tinh thể (polycrystalline).

Thông thường dòng sản phẩm này hiệu suất cao, tuổi thọ trung bình có thể lên đến hơn 30 năm. Pin thường được lắp đặt trên mái của các tòa nhà hay các công trình. Theo đó, tấm pin năng lượng mặt trời cần được lắp đặt ở vị trí cao nhất, đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Khi có ánh sáng mặt trời, hệ thống của pin sẽ tự động chuyển hóa ánh sáng mặt trời hấp thụ được thành điện năng. Nguồn điện này được dùng để thay thế điện lưới thông thường.

Ưu Điểm Của Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời  

Theo đó, tấm pin mặt trời sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc sau:

– Giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

– Mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu có hơi cao, tuy nhiên để hoàn vốn cho đầu tư này rất nhanh chóng, tùy theo mức độ sử dụng điện của từng hộ gia đình.

– Tấm Pin năng lượng mặt trời này không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào.

– Việc sử dụng sản phẩm này gián tiếp làm giảm chi phí y tế.

– Đây là dòng sản phẩm sạch, tái tạo và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả

– Trong quá trình vận hành, tấm pin này không thải các khí độc ra ngoài môi trường như: khí carbon dioxide, oxit nitơ, khí lưu huỳnh hoặc thủy ngân.  Vì vậy pin năng lượng mặt trời 100% an toàn, không gây nên sự nóng lên toàn cầu, mưa axit hoặc sương mù.

– Một hệ thống pin năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn độc lập, không cần kết nối đến một bộ hòa lưới điện hoặc khí.

– Việc sử dụng dòng sản phẩm này làm giảm sự phụ thuộc vào các nguồn nước ngoài góp phần vào một tương lai bền vững.

– Các hệ thống pin năng lượng mặt trời được bảo dưỡng miễn phí và kéo dài qua nhiều thập kỷ.

– Sau khi hoạt động sẽ không phát sinh chi phí định kỳ.

– Sản phẩm hoạt động âm thầm, không gây ồn, không có mùi khó chịu khi vận hành và không yêu cầu bạn phải thêm bất kỳ nhiên liệu.

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Cách Chọn Pin Năng Lượng Mặt Trời 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị kinh doanh cung cấp tấm pin mặt trời.  Chúng tôi mách bạn 2 tiêu chí để nhận biết được chất lượng của một tấm pin năng lượng mặt trời.

Dựa Trên Chất Lượng Tế Bào Quang Điện (Solar Cells)

  • Một tấm pin 6V có 18 tế bào quang điện.
  • Tấm 12V là 36 tế bào.
  • Tấm 18V sẽ có 52 tế bào.
  • Tấm 24V sẽ có 72 tế bào.

Phải yêu cầu tất cả các tế bào này phải hoạt động tốt thì chất lượng pin mới tốt. Chỉ cần 1 tế bào hỏng là coi như tấm pin sẽ hỏng.

Dựa Trên Chất Lượng Phụ Kiện Đi Kèm

Khi mua tấm pin năng lượng mặt trời, quý khách sẽ được nhận rất nhiều phụ kiện đi kèm. Quý khách cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn rằng chúng đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu các phụ kiện phải đạt tiêu chuẩn như: Khung nhôm phải đủ độ dày và chắc chắn; mặt kính dày và cứng; lớp màng phía sau tấm pin khi sờ vào nó không quá mỏng và nhăn nheo;…

Tuy nhiên, quý khách nên sử dụng bộ sạc năng lượng mặt trời, đây là thiết bị điều tiết sạc cho ac quy, bảo vệ ac quy chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ ắc-quy, và giúp hệ thống pin sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Địa Điểm Cung Cấp Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Phong Thành Tech được biết đến là một trong những đơn vị chuyên điện mặt trời uy tín, chất lượng tại Quảng Ngãi. Những sản phẩm tấm thu năng lượng tại Phong Thành Tech đều được cam kết 100% chính hãng, nhập khẩu nước ngoài. Kỹ Thuật Phong Thành cam kết:

  • Bảo hành 10 năm
  • Bảo hành hiệu suất tấm Pin 25 năm
  • Bảo hành bộ chuyển điện trong 05 năm.

Chính vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền của tấm pin. Kỹ Thuật Phong Thành luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy gọi ngay theo số điện thoại: 0983 386 583 hoặc 0906.429.456 để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc về pin năng lượng mặt trời.

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

5/5 - (1000 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *