Thay Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời | Tấm Pin Sẵn Kho

Trong bối cảnh tình hình năng lượng toàn cầu đang chuyển mình mạnh mẽ về phía các nguồn năng lượng tái tạo, việc thay mới và nâng cấp hệ thống pin mặt trời đang ngày càng trở nên quan trọng. Trong quá trình sử dụng, tấm pin năng lượng mặt trời có thể bị hư hỏng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất. Do đó, việc bảo trì và thay mới pin mặt trời sẽ giúp nâng cao hiệu suất, kéo dài tuổi thọ cho hệ thống điện mặt trời. Bài viết này của Phong Thành Tech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng bỏ lỡ nhé!

Pin Năng Lượng Mặt Trời Bị Vỡ Là Do Đâu?

Pin năng lượng mặt trời bị vỡ có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ yếu tố môi trường đến vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và quá trình lắp đặt.

Cụ thể:

Do Tác Động Từ Môi Trường

Đây là một trong những nguyên nhân gây vỡ tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến. Pin mặt trời bị vỡ, nứt là do sự tác động của cây cỏ, mưa tuyết, bão, nắng gắt,… Thậm chí, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là lý do khiến tấm pin nlmt bị nứt, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất điện mặt trời.

Do Quá Trình Vận Chuyển, Lắp Đặt

Việc lựa chọn đơn vị lắp đặt, thay mới pin mặt trời uy tín là rất quan trọng, mang tính quyết định đến chất lượng và hiệu suất của hệ thống điện mặt trời. Theo đó, tình trạng pin mặt trời bị vỡ có thể xuất phát từ nguyên nhân lắp đặt sai kỹ thuật, giá đỡ không đúng tiêu chuẩn,… Ngoài ra, nguy cơ các tấm pin mặt trời bị vỡ trong quá trình vận là rất cao, đặc biệt khi vận chuyển tấm pin lẻ, không có Pallet bảo vệ. Do đó, bạn cần thuê đơn vị lắp đặt, sửa điện mặt trời uy tín để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho công trình.

Do Lỗi Từ Nhà Sản Xuất

Trong quá trình sản xuất pin năng lượng mặt trời, các cell pin có thể bị hỏng, lỗi. Đây cũng là nguyên nhân làm cho tấm pin năng lượng bị nứt, vỡ. Để hạn chế tình trạng này, quý khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu pin mặt trời uy tín, thuộc top đầu thế giới.

Pin mặt trời bị vỡ

Ảnh Hưởng Của Việc Tấm Pin NLMT Bị Vỡ Kính?

Nếu không kiểm tra và được phát hiện kịp thời, các vết nứt của tấm pin mặt trời sẽ khiến cho tuổi thọ tấm pin bị giảm đi đáng kể, từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Điều này dẫn đến việc sản lượng điện năng giảm, ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở.

Việc thay thế hoặc sửa chữa tấm pin mặt trời bị hỏng không chỉ tốn kém mà còn cần thời gian và công sức. Điều này có thể làm tăng đáng kể chi phí hoạt động và bảo dưỡng của hệ thống năng lượng mặt trời.

Để giảm thiểu những hậu quả này, việc bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời là rất quan trọng. Việc này giúp phát hiện sớm các vấn đề và ngăn chặn hư hại trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Pin Mặt Trời Bị Vỡ Kính Có Dùng Được Không?

Theo các chuyên gia điện mặt trời, KHÔNG NÊN sử dụng pin mặt trời bị vỡ kính. Thực tế, việc có tiếp tục sử dụng tấm pin nlmt bị nứt, vỡ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng hỏng và loại hệ thống điện mặt trời mà bạn đang dùng. Trong trường hợp các tấm pin mặt trời vẫn hoạt động bình thường với các vết nứt nhỏ, chủ đầu tư có thể cân nhắc và sử dụng tạm thời.

Khi vừa có hiện tượng nứt vỡ, lớp keo vẫn còn dính nên sẽ bảo vệ tấm pin không bị thấm nước, và hiệu suất không có sự thay đổi đáng kể so với ban đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian, do tác động trực tiếp của thời tiết, sự giãn nở khiến tấm pin mặt trời bị thấm nước, từ đó có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện ra khung nhôm, giá đỡ, thậm chí có thể gây nên tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm. Do đó với hệ thống hòa lưới, bạn không nên sử dụng các tấm pin đã bị nứt hoặc vỡ lâu ngày.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng các tấm pin bị vỡ, nứt để sử dụng với mục đích thử nghiệm hoặc sử dụng cho hệ thống điện mặt trời độc lập nhỏ. Để kéo dài tuổi thọ của pin, bạn có thể dùng keo để dán lại mặt kính hoặc dán một lớp kính bảo vệ khác.

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời vỡ kính, xuyên thủng vào cell pin thì tốt nhất KHÔNG NÊN sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Cách Hạn Chế Tấm Pin Mặt Trời Bị Vỡ

Hiện tượng nứt, vỡ mặt kính của tấm pin mặt trời không chỉ làm giảm hiệu suất của hệ thống điện mặt trời mà còn có thể gây nguy cơ cháy nổ, làm nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Do đó, để giảm thiểu rủi ro và ngăn chặn tối đa tình trạng này, chủ đầu tư cần quan tâm đến việc lựa chọn nhà cung cấp pin mặt trời.

Theo đó, bạn cần lựa chọn pin mặt trời từ các thương hiệu uy tín để được đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ lâu dài. Một số thương hiệu pin năng lượng mặt trời đang được khách hàng lựa chọn có thể kể đến là: Jinko Solar, LONGi Solar, AE Solar,… Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp pin mặt trời uy tín để được đảm bảo các chính sách bảo hành, hậu mãi, được đảm bảo mọi quyền lợi một cách tối ưu nhất.

Phong Thành Tech được biết đến là một trong những đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời Quảng Ngãi uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Phong Thành Tech chú trọng đầu tư nhiều vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ thuật lắp đặt, và hậu mãi, đồng thời đảm bảo sự hài lòng tối đa cho khách hàng thông qua việc cung cấp sản phẩm pin mặt trời chất lượng cao và giải pháp năng lượng hiệu quả.

Phong Thành Tech – Dịch Vụ Điện Mặt Trời Số 1 Tại Quảng Ngãi

Nhắc đến dịch vụ điện mặt trời Quảng Ngãi, bạn không thể không nhắc đến cái tên “Phong Thành Tech”. Chúng tôi tự hào khi trở thành một trong những đơn vị lắp đặt, sửa chữa điện mặt trời Quảng Ngãi uy tín, đã triển khai hơn 300+ dự án mỗi năm, là đối tác tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh.

thay mới pin mặt trời
Thay mới pin mặt trời đảm bảo hiệu suất cho toàn bộ hệ thống

Phong Thành Tech sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, và lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Đến với Phong Thành Tech, quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, giúp lựa chọn phương án thi công điện mặt trời hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi luôn chú trọng cập nhật công nghệ điện mặt trời mới nhất, cung cấp giải pháp hiệu quả và tiên tiến nhất cho khách hàng. Đặc biệt, Phong Thành Tech cam kết báo giá dịch vụ điện mặt trời Quảng Ngãi tốt nhất thị trường, đảm bảo các chính sách bảo hành, hậu mãi theo quy định.

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *