Thi Công, Lắp Đặt Điện Mặt Trời Tại Quảng Ngãi Chuyên Nghiệp

Điện mặt trời đang là xu hướng năng lượng trong tương lai, là nguồn năng lượng tái tạo sạch, thân thiện môi trường, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng lên đến 80 – 90%. Vậy điện mặt trời là gì? Nhu cầu thi công lắp đặt điện mặt trời Quảng Ngãi như thế nào? Hệ thống điện mặt trời nào phổ biến?… Theo dõi những chia sẻ dưới đây của Phong Thành Tech để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

thi công điện mặt trời zero export tại quảng ngãi
Thiết kế thi công tòa nhà AIA – Dự án điện mặt trời Quảng Ngãi được thực hiện bởi Phong Thành Tech

Tìm Hiểu Về Điện Năng Lượng Mặt Trời

Có không ít người dùng chưa hiểu rõ về hệ thống điện mặt trời cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của chúng. Vì vậy, trong những cập nhật dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hệ thống điện năng lượng mặt trời.

tieu-chi-chon-vat-tu
Chủ đầu tư tham khảo tiêu chí chọn nhóm vật tư chính để thi công lắp đặt

Đừng bỏ lỡ: Dịch Vụ Đo Kiểm, Bảo Trì Điện Mặt Trời Quảng Ngãi

Phong Thành Tech thi công dự án điện năng lượng mặt trời 40Kwp cho toà nhà AIA Quảng Ngãi.
Phong Thành Tech thi công 180Kwp cho Công ty nội thất Huy Cường
Tấm pin quang điện được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện

Điện Mặt Trời Là Gì?

Điện mặt trời là hệ thống điện được tạo ra từ tác dụng biến đổi ánh sáng thành điện năng thông qua hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, vô hạn, không sinh ra khí thải CO2, lành tính, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Năng lượng mặt trời và các tài nguyên thứ cấp như sức gió, sức nước, sinh khối,… tạo nên hầu hết năng lượng tái tạo trên trái đất.

Phong Thành Tech – Công ty tư vấn, thiết kế và thi công công trình điện mặt trời hàng đầu tại Quảng Ngãi

Cấu Tạo Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Cấu tạo hệ thống điện nlmt bao gồm:

 • Hệ thống tấm pin thu năng lượng: Đây là thành phần quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, có tác dụng hấp thụ bức xạ năng lượng mặt trời, chuyển hóa quang năng thành điện năng.
 • Bộ biến tần inverter: Đây là bộ phận có công năng chuyển đổi nguồn điện một chiều DC thành điện xoay chiều AC cung cấp cho các tải tiêu thụ điện trong gia đình, doanh nghiệp.
 • Bộ sạc: Đây là bộ phận có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy, giúp cho ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ.
 • Hệ thống ắc quy lưu trữ: Vì thời gian chiếu sáng cố định, do đó điện mặt trời không được sản xuất liên tục. Vì vậy, các bình ắc quy khi này được sử dụng để lưu trữ nguồn điện.

Bên cạnh đó, hệ thống điện mặt trời còn có hệ thống khung giàn đỡ, các loại phụ kiện chuyên dụng,…

khao sat nlmt
Khảo sát đưa ra phương án lắp đặt dựa vào số liệu đo đếm

sketchup ket cau thep
Thiết kế khung đỡ, tính độ che bóng bằng phần mềm chuyên dụng
bao tri hoa luoi
Bảo trì máy hòa lưới năng lượng mặt trời định kỳ – Hậu mãi sau lắp đặt
lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi
Hệ thống khung giàn được lắp đặt với kết cấu thép dày, nhúng nóng chắc chắn, kiên cố
Phong Thành Tech có kiến thức, kinh nghiệm và sự trải nghiệm bảo vệ tài sản cho khách hàng

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Mặt Trời

Theo đó, cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời là dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học. Các hệ thống tấm pin mặt trời làm nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời, sản sinh dòng điện một chiều. Thông qua bộ biến tần inverter, dòng điện một chiều được chuyển thành dòng điện xoay chiều có cùng công suất và tần số với điện hòa lưới.

lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi
Phong Thành Tech chuyên thi công, lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Quảng Ngãi

Tiếp đến, hệ thống này sử dụng sạc năng lượng mặt trời để sạc đầy các ắc quy lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. Tuy nhiên hệ thống sẽ tự động ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời chỉ khi hệ thống điện mặt trời không sản sinh và cung cấp đủ nguồn điện sử dụng thì sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa điện mặt trời tại Quảng Ngãi giá rẻ bất ngờ

Phân Loại Hệ Thống Điện Mặt Trời Quảng Ngãi

Theo đó, hệ thống điện mặt trời bao gồm 3 loại:

 1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On – grid): Đây là hệ thống điện nlmt phổ biến tại Quảng Ngãi và toàn quốc. Nguồn điện mặt trời tạo ra từ hệ thống điện nlmt hòa lưới được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng.
 2. Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off – grid): Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời này là không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống sẽ sản xuất ra điện sau đó dẫn điện đến các bình ắc quy để lưu trữ điện.
 3. Hệ thống điện nlmt kết hợp (Hybrid): Đây là hệ thống có sự kết hợp giữa hệ thống On – grid và Off – grid, vừa có thể hòa lưới điện quốc gia, vừa có ắc quy để lưu trữ điện phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.
lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi
Hệ thống tấm pin có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ năng lượng mặt trời, chuyển đổi quang năng thành điện năng

Nhu Cầu Lắp Đặt Điện Mặt Trời Tại Quảng Ngãi

Hiện nay, nhu cầu lắp lắp điện mặt trời Quảng Ngãi tăng cao, đặc biệt là trong bối cảnh giá điện “chờ tăng” như hiện nay. Hơn nữa, Quảng Ngãi là một địa phương thuộc Trung Bộ, có số giờ nắng lên đến 8 – 10h/ngày. Trung bình từ tháng 3 – 9, thời gian nắng khoảng 5 – 6 h/ngày với lượng bức xạ mặt trời trung bình trên 3,489 kWh/m2/ngày (có ngày đạt 5,815 kWh/m2/ngày). Do đó, đây là điều kiện và cơ hội để điện mặt trời phát triển mạnh tại Quảng Ngãi.

Nhu cầu lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi tăng cao bởi giá điện ngày càng tăng do thiếu điện trầm trọng

Bên cạnh đó, Quảng Ngãi là khu vực có nhiều nhà xưởng, nhà kho đang hoạt động. Vì vậy, việc lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi là yêu cầu cần thiết giúp tối ưu hóa hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Lợi Ích Khi Lắp Điện Mặt Trời Quảng Ngãi

Theo đó, việc lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực sau:

 • Sử dụng hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện lên đến 80 – 90%, sử dụng điện miễn phí lên đến vài chục năm.
 • Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng mái, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình dân dụng cũng như công trình công nghiệp.
 • Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ.
 • Việc sử dụng điện mặt trời không những giúp tối ưu chi phí mà còn rất thân thiện với môi trường. Nó cũng chính là yếu tố thể hiện tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư trong việc nắm bắt và đón đầu các xu hướng của thế giới.
 • Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời Quảng Ngãi còn giúp giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy sự phát triển kinh tế.
Biến tần làm nhiệm vụ chuyển hóa điện 1 chiều thành điện xoay chiều, cung cấp cho các tải tiêu thụ điện

Chi Phí Lắp Điện Mặt Trời Quảng Ngãi Bao Nhiêu?

Hiện nay, giá vật tấm pin nlmt có phần “mềm hơn” nên chi phí lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Đây cũng là cơ hội giúp các gia đình, doanh nghiệp nhanh chóng sở hữu hệ thống điện mặt trời với chi phí tiết kiệm nhất.

Chất lượng lắp điện mặt trời Quảng Ngãi tại Phong Thành Tech được cam kết tốt nhất thị trường
Chất lượng sắt thép Phong Thành Tech chọn loài dày có tính chịu lực cao hơn thị trường nhiều lần.

Báo giá lắp điện mặt trời Quảng Ngãi chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan: công suất hệ thống, quy mô gia đình hay nhà xưởng, thương hiệu vật tư, giá vật tư, thời điểm lắp đặt, đơn vị nhà thầu,… Tại Phong Thành Tech, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng công trình tốt nhất với giá hợp lý nhất, tương xứng với giá trị mà khách hàng bỏ ra.

Ưu điểm vượt trội thị trường  cơ khí khung sắt kiên cố và chất lượng được Phong Thành Tech gia công chế tạo và lắp đặt

 

Trước khi đưa ra mức chi phí lắp đặt hệ thống điện nlmt, chúng tôi tiến hành khảo sát thực tế, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo công năng và hiệu quả sử dụng lâu dài. Tất cả các hạng mục thiết kế thi công đều được chúng tôi liệt kê công khai, minh bạch, chi tiết, đảm bảo mọi quyền lợi tối ưu nhất dành cho khách hàng.

GỌI NGAY 0906.429.456 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KHẢO SÁT, BÁO GIÁ NHANH

Công Ty Thi Công Lắp Đặt Điện Mặt Trời Chuyên Nghiệp Tại Quảng Ngãi

Phong Thành Tech là đơn vị chuyên lắp điện nlmt tại Quảng Ngãi: CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP, CHI PHÍ HỢP LÝ. Tại Phong Thành Tech, chúng tôi cam kết sử dụng vật tư chính hãng, đảm bảo hiệu suất cao, đáp ứng các tiêu chí về công năng và giá trị thẩm mỹ.

Phong Thành Tech – Công ty lắp điện mặt trời chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi

Chúng tôi thực hiện khảo sát thực tiễn miễn phí sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Từ đó, đội ngũ chuyên nghiệp Phong Thành Tech sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất dành cho khách hàng. Chúng tôi cam kết bảo hành dài hạn, đồng hành trọn đời cùng quý khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống.

Phong Thành Tech nhận thi công lắp đặt điện mặt trời Quảng Ngãi ở: Thành phố Quảng Ngãi, Thị xã Đức Phổ, Huyện Ba Tơ, Huyện Bình Sơn, Huyện Lý Sơn, Huyện Minh Long, Huyện Mộ Đức, Huyện Nghĩa Hành, Huyện Sơn Hà, Huyện Sơn Tây, Huyện Sơn Tịnh, Huyện Trà Bồng, Huyện Tư Nghĩa.

Phong Thành Tech chuyên lắp điện mặt trời Quảng Ngãi, bảo trì hệ thống điện nlmt tại Quảng Ngãi, sửa biến tần năng lượng mặt trời chuyên nghiệp,…

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

4.9/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *