Sửa Biến Tần Công Nghiệp Tại Quảng Ngãi

Phong Thành Tech chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa biến tần công nghiệp Quảng Ngãi chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt nhất thị trường Quảng Ngãi. Với lợi thế kho hàng, linh kiện các loại, thiết bị hỗ trợ sửa chữa biến tần công nghiệp đều có sẵn, vì vậy chúng tôi cam kết cung cấp và xử lý nhanh chóng mọi yêu cầu cấp bách từ khách hàng. Phong Thành Tech sửa chữa đa dạng các loại biến tần như biến tần Siemens (Đức), biến tần INVT (Trung Quốc), biến tần LS (Hàn Quốc), biến tần hãng Danfoss (Đan Mạch), biến tần Schneider (Pháp),… 

Thông Tin Tổng Quan Về Biến Tần Công Nghiệp

Biến tần được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về biến tần là gì cũng như nguyên lý hoạt động của biến tần, mời bạn đọc theo dõi tiếp phần nội dung ngay sau đây:

Biến Tần Là Gì?

Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện một chiều hoặc xoay chiều thành dòng điện xoay chiều có tần số và điện áp có thể điều chỉnh. Như vậy, người dùng sẽ chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản đó là điều chỉnh tần số thì có thể tự do và liên tục thay đổi tốc độ quay của động cơ một cách linh hoạt và hiệu quả.

sửa biến tần công nghiệp

Các bộ phận chính của biến tần bao gồm bộ chỉnh lưu, bộ lọc, bộ nghịch lưu IGBT, mạch điều khiển. Ngoài ra biến tần được tích hợp thêm một số bộ phận khác như: bộ điện kháng xoay chiều, bộ điện kháng 1 chiều, điện trở hãm (điện trở xả), bàn phím, màn hình hiển thị, module truyền thông,…

Biến tần được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Theo đó, nếu dự vào nguồn điện đầu vào, người ta phân loại biến tần thành 2 loại, đó là: biến tần cho động cơ 1 pha và biến tần cho động cơ 3 pha. Trong đó, biến tần cho động cơ 3 pha được ứng dụng phổ biến hơn.

sửa biến tần công nghiệp

sửa biến tần công nghiệp

Nguyên Lý Hoạt Động Của Biến Tần

Nguyên lý hoạt động của biến tần như sau:

Đầu tiên, máy biến tần sẽ nhận dòng điện từ nguồn trực tiếp, có thể là dòng điện 1 pha hoặc 3 pha … Sau đó dòng điện này đi vào các tụ điện và nhờ có bộ chỉnh lưu (AC – DC) sẽ được chuyển thành nguồn điện 1 chiều bằng phẳng. Điện đầu vào có thể là 1 pha hoặc 3 pha, nhưng nó sẽ ở mức điện áp và tần số cố định, thông thường là 380V và 50Hz.  

Điện áp sau khi được chỉnh lưu về 1 chiều sẽ được bộ nghịch lưu (DC – AC) biến đổi thành loại 3 pha đối xứng xoay chiều thông qua 1 thiết bị phát xoay chiều được tích hợp. Sau đó, dòng điện tiếp tục đi qua 1 bộ biến đổi IGBT, bộ biến đổi này được trang bị cổng cách điện, các công tắc nhỏ có khả năng ON/ OFF rất nhanh tạo ra dạng sóng và đầu ra nguồn điện xoay chiều 3 pha để đưa vào sử dụng.

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Biến Tần Công Nghiệp

Theo đó, việc sử dụng biến tần công nghiệp sẽ mang lại các lợi ích thiết thực như: bảo vệ động cơ; giảm sự hao mòn cho hệ thống máy móc; tiết kiệm điện năng hiệu quả; tăng năng suất sản xuất;…

Thay Đổi Tốc Độ Và Đảo Chiều Động Cơ Quay, Bảo Vệ Động Cơ

Như đã đề cập, biến tần là thiết bị có thể làm thay đổi động cơ nhanh chóng. Điều này nghĩa là bạn có thể điều chỉnh nó hoạt động không quá 1,5 lần so với phương pháp truyền thống hoặc không quá 4 – 6 lần dòng định mức. Bên cạnh đó, việc đảo chiều động cơ quay cũng được biến tần thực hiện với thao tác nhanh. Chính nhờ lợi ích này mà các doanh nghiệp đã đưa biến tần sử dụng trong ngành công nghiệp.

Giảm Hao Mòn Cho Máy Móc

Khi khởi động động cơ quá nhanh, sức ì hay quán tính theo thời gian sẽ làm phá hỏng phần cơ khí, ổ trục của động cơ. Tuy nhiên, nếu ứng dụng hệ thống máy biến tần, bạn sẽ có thể điều chỉnh tần số dòng điện khi khởi động động cơ từ thấp đến cao dần đều để động cơ bền bỉ, hoạt động ổn định theo thời gian.

Tiết Kiệm Điện Năng, Tăng Năng Suất Sản Xuất

Bằng việc giảm tần số của dòng điện đi qua, máy biến tần có thể điều chỉnh công suất máy của bạn về mức thích hợp. Việc ứng dụng máy biến tần trong công nghiệp, bạn có thể tiết kiệm điện năng lên đến 30%, giúp giảm chi phí sản xuất đáng kể.

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy biến tần, bạn có thể tăng tần số dòng điện, đẩy nhanh tốc độ hoạt động của máy, từ đó giúp gia tăng sản lượng hiệu quả. So với việc sử dụng nguồn điện trực tiếp, sử dụng máy biến tần có thể giúp gia tăng khả năng sản xuất lên đến 20%.

Ứng Dụng Biến Tần Trong Công Nghiệp Ở Quảng Ngãi

sửa biến tần công nghiệp
Biến tần được ứng dụng phổ biến trong nông nghiệp, công nghiệp

Theo đó, tại Quảng Ngãi, biến tần được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp như điều khiển động cơ máy bơm, điều khiển quạt công nghiệp, được ứng dụng trong băng tải, trong hệ thống máy nén khí,….

Điều Khiển Động Cơ Máy Bơm

Thông thường, công suất làm việc của máy bơm rất lơn so với hệ thống khi cho vào hoạt động. Vì vậy, ứng dụng biến tần công nghiệp vào máy bơm sẽ giúp điều khiển động cơ tốt, điều khiển được tốc độ bơm và áp lực, lưu lượng,… tối ưu hóa được hoạt động cơ, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng lượng.

Điều Khiển Quạt Hút, Quạt Đẩy Trong Công Nghiệp

Để có thể điều chỉnh được lượng gió trong quạt hút, quạt gió công nghiệp thì người dùng cần phải sử dụng máy biến tần. Thiết bị biến tần cho phép bạn điều khiển động cơ nhanh chóng, cho phép điều khiển áp lực cùng với tối ưu hóa động cơ, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ứng Dụng Trong Băng Tải 

Băng tải được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp, đặc biệt là trong các khâu vận chuyển hàng hóa. Theo đó, biến tần được xem là thiết bị mang tính hỗ trợ cao, giúp kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, nâng cao tuổi thọ cho băng tải, từ đó làm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Ứng Dụng Biến Tần Trong Máy Cán, Máy Kéo 

Hiện nay, đa số các loại máy cán sử dụng động cơ xoay chiều. Trong đó, cũng có không ít máy cán sử dụng động 1 chiều. Do đó, việc điều chỉnh động cơ đúng tốc độ là điều cần thiết cho hệ thống máy cán, máy kéo. Biến tần giúp điều khiển động cơ cho máy cán hay máy kéo hoàn hảo, đáp ứng được đủ và vô cùng chuẩn xác với yêu cầu chuyển động dành cho công nghệ sản xuất.

Ứng Dụng Biến Tần Trong Máy Nén Khí

Chức năng của máy nén khí là điều khiển và cung cấp khí theo phương thức đóng/ cắt. Thông thường, máy nén khí hoạt động dựa vào công suất motor và được thiết kế dư tải nên làm tiêu tốn lượng lớn điện. Vì vậy, việc ứng dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ quay motor, cung cấp đủ lượng khí cho người dùng và hệ thống cung cấp khí đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm điện năng.

Ngoài các ứng dụng trên, biến tần còn được ứng dụng phổ biến trong hệ thống điều nhiệt và thông gió, trong các máy khuấy trộn, quay ly tâm,… Nhờ có biến tần mà bạn có thể tối ưu hóa chế độ hoạt động của động cơ và tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất, từ đó giúp giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Những Lỗi Thường Gặp Ở Biến Tần

Trong quá trình vận hành, máy biến tần có thể gặp phải các lỗi cơ bản sau:

Lỗi OC – Lỗi Quá Dòng

Có 3 trường hợp là OC1, OC2, OC3 tương ứng với quá dòng trong khi biến tần đang tăng tốc, giảm tốc và chạy tốc độ ổn định.

sửa biến tần công nghiệp

Biến tần báo lỗi OC khi chạy nhưng chưa kết nối với motor, có thể do các nguyên nhân sau: Module IGBT hỏng; Pha ngõ ra chạm đất; Mạch dò dòng bị lỗi;… Trong khi đó, biến tần báo lỗi OC khi chạy đã kết nối với motor có thể do những lý do sau: công suất biến tần không phù hợp với công suất của motor; thời gian tăng tốc quá ngắn; thông số motor chưa được cài đặt đúng; tải quá năng; motor hỏng cách điện; mạch dò dòng bị lỗi;….

Lỗi OV – Lỗi Quá Áp

Mã lỗi OV là lỗi điện áp DC bus cao hơn ngưỡng trên cho phép (cao hơn 410V với cấp điện áp 220V và cao hơn 710V với cấp điện áp 380V, được chia làm 3 trường hợp là OV1, OV2, OV3 tương ứng với quá áp trong thời gian tăng tốc, trong thời gian giảm tốc và trong lúc chạy tốc độ ổn định.

Lỗi OV có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: điện áp nguồn cấp quá cao; bo công suất bị lỗi dẫn đến biến tần hiển thị sai điện áp DC bus; động cơ có vấn đề;…

Lỗi Uv

Mã lỗi Uv là lỗi điện áp DC bus thấp hơn mức ngưỡng dưới cho phép: dưới 180V với cấp điện áp 220V và dưới 350V với cấp điện áp 380V. Lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như: do điện áp nguồn quá thấp; hoặc do contactor bypass không đóng khi cấp nguồn nên khi có lệnh chạy điện áp, DC bus bị rơi trên điện trở sạc, hoặc contactor có đóng nhưng bị rớt khi biến tần có lệnh chạy;…

Lỗi ItE

Đây cũng là lỗi phổ biến khi sử dụng máy biến tần công nghiệp. Lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như bo điều khiển bị hỏng; mạch dò dòng bị hỏng; cảm biến bị hỏng;…

Lỗi SPI

Đây là lỗi pha ngõ vào của biến tần, nguyên nhân có thể: nguồn cấp bị lỗi pha; thiết bị đóng cắt cấp nguồn cho biến tần bị lỗi; dây dẫn bị hở mạch; bo điều khiển hoặc bo công suất bị lỗi;…

Lỗi OL – Lỗi Quá Tải

Theo đó, có 3 loại lỗi OL đó là OL1, OL2, OL3.

 • OL1 là lỗi quá tải động cơ, xảy ra khi dòng điện ngõ ra của biến tần lớn hơn giá trị dòng điện cài đặt trong nhóm thông số động cơ. Lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như động cơ quá tải do chọn công suất chưa phù hợp; cài đặt thông số dòng điện động cơ và thông số bảo vệ quá tải động cơ chưa phù hợp; điện áp nguồn cấp không đủ;…
 • OL2 là lỗi quá tải biến tần xảy ra do các nguyên nhân như: công suất biến tần không đủ; cài đặt thông số chưa phù hợp; tải qus nặng; động cơ bị lỗi;…
 • Lỗi OL3 là lỗi biến tần quá tải điện, nguyên lý hoạt động giống như relay nhiệt điện tử.

Lỗi OH – Lỗi Quá Nhiệt

OH là lỗi quá nhiệt, chia làm:

 • OH1 – Lỗi quá nhiệt khối chỉnh lưu
 • OH2 – Lỗi quá nhiệt khối IGBT

Các lỗi này xuất phát từ các nguyên nhân sau: khe thông gió bị nghẹt; quạt làm mát bị hỏng; biến tần báo sai nhiệt độ;…

Ngoài ra, các lỗi khác thường gặp ở biến tần có thể kể đến như: lỗi Ground Fault (GFF) – Lỗi chạm đất; lỗi Low Voltage (LV) – Lỗi thấp áp; lỗi Phase Loss Input (PHI) – Lỗi mất pha đầu ngõ vào; lỗi Phase Loss Output (PHO) – Lỗi mất pha đầu ngõ ra;…

Có Nên Sửa Biến Tần Công Nghiệp Hay Thay Mới Thiết Bị?

NÊN Sửa Biến Tần Công Nghiệp

Hàng chục câu hỏi được đặt ra: Có nên sửa biến tần công nghiệp hay không? Với nhiều lỗi như thế, nên mua thiết bị biến tần mới không? Hay việc sửa chữa biến tần công nghiệp có cho hiệu quả sử dụng lâu dài không?…. Với chúng tôi là là những kỹ thuật viên chuyên ngành điện tự động hóa, điện công nghiệp, điện dân dụng,… chúng tôi vẫn khuyên bạn NÊN sửa biến tần công nghiệp khi có sự cố, kèm với đó là bảo trì, bảo dưỡng biến tần định kỳ. Vì sao?

 • Thứ nhất, biến tần công nghiệp là thiết bị công nghệ hiện đại, mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng nhiều tính năng nổi bật, biến tần công nghiệp có giá thành khá cao. Vì vậy, đối với những lỗi thường gặp ở biến tần, những lỗi cơ bản thì các doanh nghiệp nên sửa biến tần kịp thời, khắc phục các sự cố. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đáng kể so với việc thay mới thiết bị.
 • Thứ hai, bạn cũng không thể chắc chắn biến tần mới có thể hoạt động ổn định, cho tuổi thọ cao.
 • Thứ ba, khi sửa biến tần công nghiệp, các linh kiện hư hỏng đều được thay mới hoàn toàn. Vì vậy, bạn không cần phải lăn tăn liệu rằng thiết bị biến tần có bị lỗi nữa không.
 • Thứ tư, biến tần được sửa chữa cũng được bảo hành theo quy định.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Biến Tần 

Bảo trì tủ điện máy xeo giấy

Ngoài ra, để nâng cao tuổi thọ biến tần, hạn chế thấp nhất những lỗi thường gặp, người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Trước tiên, bạn cần xác định công suất cần thiết cho động cơ, từ đó lựa chọn biến tần phù hợp. Điều này giúp tránh lãng phí cũng như đảm bảo hệ thống hoạt động đủ công suất phục vụ cho quá trình sản xuất, vận hành.
 • Tìm hiểu về đặc tính kỹ thuật cũng như cách thức sử dụng biến tần trước khi đi vào hoạt động. Điều này giúp bạn vận hành biến tần tốt nhất, kéo dài tuổi thọ thiết bị, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.
 • Theo dõi, chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì biến tần công nghiệp định kỳ nhằm phát hiện các lỗi bất thường, xử lý kịp thời, duy trì tính ổn định của thiết bị.

Dịch Vụ Sửa Biến Tần Công Nghiệp Chuyên Nghiệp Tại Quảng Ngãi

Phong Thành Tech chuyên điện công nghiệp, điện dân dụng, điện quảng cáo, điện mặt trời,…

Phong Thành Tech – Đơn Vị Chuyên Lắp Đặt, Sửa Chữa Biến Tần Công Nghiệp Uy Tín

Thị trường biến tần công nghiệp rất phát triển, do đó, bạn không khó để tìm kiếm đơn vị sửa biến tần công nghiệp. Tuy nhiên, đâu là địa chỉ xứng đáng cho bạn “chọn mặt gửi vàng”? Để mang lại hiệu quả, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị biến tần chuyên nghiệp, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.

Theo đó, Phong Thành Tech là cái tên bạn nên lựa chọn. Chúng tôi có hơn 8+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa biến tần công nghiệp Quảng Ngãi. Chúng tôi tự hào là một trong ít đơn vị tiên phong cung cấp thiết bị máy móc đo đạc, kiểm tra đánh giá chất lượng điện – biến tần và dịch vụ sửa chữa biến tần chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm biến tần chính hãng 100%, linh kiện có sẵn, cam kết xử lý nhanh chóng mọi yêu cầu của khách hàng. Mỗi thiết bị đều được kiểm tra nghiêm ngặt với nguồn điện AC & DC chính xác để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển biến tần hoặc đến tận nơi để sửa chữa nếu được yêu cầu. Đây cũng là điểm cộng của Phong Thành Tech nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

Bên cạnh việc hỗ trợ 24/7, chúng tôi còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi, đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Quy Trình Sửa Biến Tần Công Nghiệp Quảng Ngãi Tại Phong Thành Tech

Đến với Phong Thành Tech, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình, chu đáo và có trách nhiệm. Quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Theo đó, quy trình sửa biến tần công nghiệp Quảng Ngãi tại Phong Thành Tech được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin các lỗi hư hỏng của biến tần từ phía khách hàng.
 • Bước 2: Chuyên gia kỹ thuật đến tận nơi để xem xét, đánh giá mức độ hư hỏng của biến tần.
 • Bước 3: Báo cáo kỹ thuật mức độ hư hỏng, đưa ra phương án sửa chữa nhanh tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
 • Bước 4: Báo giá, ký kết hợp đồng sửa chữa
 • Bước 5: Tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện hư hỏng.
 • Bước 6: Chạy thử nghiệm để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng biến tần sau khi sửa chữa.
 • Bước 7: Cấp nguồn cho biến tần và vận hành thử tải trong một thời gian.
 • Bước 8: Thực hiện bàn giao và nghiệm thu, theo dõi bảo hành.

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

4.7/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *