Sửa Chữa PLC Quảng Ngãi

Hiện nay, nhu cầu sửa chữa PLC Quảng Ngãi ngày càng tăng cao. Tất nhiên, bạn không khó để tìm kiếm cho mình đơn vị bảo trì, sửa chữa PLC giá rẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao cũng như giá trị sử dụng lâu dài, bạn cần chọn và đặt niềm tin đúng chỗ tại các địa chỉ sửa PLC Quảng Ngãi uy tín nhất. Theo đó, Phong Thành Tech là cái tên bạn nên cân nhắc và lựa chọn. Chúng tôi có hơn 8+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, sửa chữa PLC uy tín, quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, hỗ trợ khách hàng tận tâm chu đáo nhất.

sửa chữa PLC
Phong Thành Tech cung cấp dịch vụ sửa chữa PLC Quảng Ngãi

Những Lỗi Thường Gặp Ở PLC

PLC là thiết bị điều khiển lập trình được (khả trình) cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Người sử dụng có thể lập trình để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Theo đó, trong quá trình vận hành, PLC có thể gặp những lỗi cơ bản sau:

sửa chữa PLC

Vấn Đề Về Nguồn

Đây là một trong những vấn đề lỗi phổ biến nhất ở PLC. Bạn có thể dễ dàng xác định lỗi này khi bật CB của thiết bị nhưng không thấy đèn power không sáng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng PLC bị lỗi nguồn có thể kể đến như: nguồn ngoài kém chất lượng; nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị chập cháy; đấu nhầm chân âm – dương; do bộ chuyển đổi điện áp từ 220V xuống 24VDC bị hỏng, dẫn đến thiết bị hư hỏng, không lên nguồn; mất pha đầu vào; hỏng điện thế;…

sửa chữa PLC

Hư Dây Tín Hiệu Ngõ Vào Ra

Lỗi hư dây tín hiệu ngõ vào ra PLC có thể gây ra hiện tượng chương trình không thể chạy được, không truyền lệnh đến các thiết bị sản xuất vận hành. Nguyên nhân của lỗi này thường là do đấu sai dây âm dương ở ngõ vào/ ra dẫn đến con photo của PLC không thể đọc chính xác các tín hiệu nhận được; hoặc với PLC có ngõ ra dạng Relay thì ngõ luôn ở trạng thái “On” hoặc không xuất tín hiệu;…

Sự Cố Module Đầu Vào Số (Digital Input) Trên PLC

Chức năng của đầu vào số xác định trạng thái ON/ OFF của một tín hiệu hoặc để nhận trạng thái ON/OFF từ một thiết bị ngoại vi truyền về cho PLC. Hầu hết các module đầu vào số đều có khả năng phát hiện thay đổi điện áp theo mức hoặc theo dải. Ngõ vào thường bị lỗi khi trạng thái trong chương trình báo OFF, trong khi đó thực tế tại vị trí vật lý tương ứng lại đang có trạng thái ON và ngược lại.

Lỗi Bộ Điều Khiển Lập Trình PLC Hết Pin

Thiết kế bộ lập trình PLC hiện nay đều trang bị pin cấp nguồn cho bộ nhớ để lưu chương trình. Mỗi loại pin có tuổi thọ khác nhau, trung bình từ 2 – 10 năm. Do đó, khi pin bị hết tuổi thọ hoặc bị yếu, bộ nhớ sẽ không thể ghi nhận chương trình, dẫn đến PLC không thể chạy được.

Một Số Lỗi Khác

sửa chữa PLC

Bên cạnh những lỗi thường gặp ở trên, PLC có thể mắc phải các lỗi sau:

 • Bộ PLC không thể kết nối với màn hình HMI, có thể là do dây kết nối truyền thông bị hỏng.
 • Lỗi chương trình chạy trên PLC bị sai, thường do kỹ thuật viên lập trình sai, không chính xác.
 • Ở một số dòng PLC có sử dụng bộ module analog dạng tích hợp hoặc module ngoài bị lỗi, dẫn đến việc đọc tín hiệu không đúng và bị nhiễu.
 • Lỗi ngõ đầu ra chớp nháy liên tục, nguyên nhân có thể do lỗi CPU của bộ PLC.
 • Lỗi không kết nối PLC được thông thường do Ethernet hoặc cấu hình sai.

Hướng Dẫn Khắc Phục Tình Trạng Lỗi Ở PLC 

sửa chữa PLC

Khi đã biết được các lỗi thường gặp ở PLC, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục ngay sau đây để sửa chữa PLC thành công và hiệu quả.

Khắc Phục Các Lỗi Về Nguồn

Với nguồn PLC, bạn nên tiến hành kiểm tra nguồn cấp, kiểm tra dây dẫn, tìm và khắc phục các mối nối. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng đồng hồ đo kiểm tra nguồn vào của PLC xem có được cấp đúng nguồn như nhà sản xuất đã quy định hay không. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các nguồn ra từ PLC có nằm trong định mức cho phép hay không. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra nguồn pin của PLC.

Khắc Phục Các Lỗi Về Bộ Nhớ 

Hầu hết, bạn nên dùng cách so sánh chương trình hiện có trên PLC với một chương trình đã sao lưu. Khi đó, bạn cần kết nối PLC với máy tính, tải lên chương trình hiện có trong PLC và so sánh nó với chương trình đã sao lưu.

Khắc Phục Sự Cố Module Đầu Vào Số (Digital Input)

Nguồn của thiết bị ngoại vi thông thường không được cấp bởi module đầu vào nên bạn phải biết rõ thiết bị ngoại vi dùng nguồn từ đâu. Theo đó, bạn có cách khắc phục khác nhau.

 • Với module cách ly, mỗi ngõ vào là độc lập và không ảnh hưởng nhau.
 • Với module không cách ly, một đầu của các ngõ vào được nối chung nên các nguồn sẽ ảnh hưởng lẫn nhau.

Kết nối thiết bị ngoại vi với đầu vào trên module, sử dụng đồng hồ để đo điện áp tại vị trí đầu vào. Bật thiết bị ngoại vi và quan sát xem tại vị trí đầu vào có điện áp thay đổi khi thiết bị ngoại vi thay đổi trạng thái hay không. Nếu không, thiết bị ngoại vi hoặc dây dẫn có khả năng bị hỏng. Nếu điện áp có thay đổi nhưng trạng thái trong chương trình không đổi thì bạn nên thay module đầu vào.

Khắc Phục Sự Cố Module Đầu Vào Tương Tự (Analog Input)

Việc xử lý sự cố đối với module đầu vào tương tự hầu như giống với module đầu vào số. Trước hết, xác định loại module là cách ly hay không, sau đó xác định nguồn đầu vào. Bạn tiến hành kết nối với thiết bị ngoại vi, dùng đồng hồ đo và kiểm tra tương tự module đầu vào số.

Khắc Phục Sự Cố Module Đầu Ra Số (Digital Output)

Có rất nhiều module đầu ra số khác nhau, phổ biến nhất là đầu ra DC dùng linh kiện bán dẫn, đầu ra AC dùng triac, đầu ra AC dùng relay. Trước hết, bạn cần xác định được loại module và nguồn cấp từ đâu. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo cầu chì vẫn còn trước khi tiến hành đo kiểm tra. Sau đó, kết nối thiết bị đầu ra với PLC. Sử dụng chương trình để “bắt buộc” ngõ ra ON hoặc OFF. Quan sát trạng thái module:

 • Nếu trạng thái module không phản ánh đúng trạng thái chương trình thì cần thay module.
 • Nếu module vẫn hoạt động tốt nhưng không phản ánh đúng trạng thái chương trình thì vấn đề nằm ở thiết bị truyền tín hiệu từ module về bộ điều khiển.

Khắc Phục Sự Cố Module Đầu Ra Tương Tự (Analog Output)

Để kiểm tra kết quả đầu ra, bạn cần dùng chương trình để “ép” ngõ ra tạo ra các giá trị cực đại, cực tiểu dựa trên thanh đo để đo và kiểm tra.

 • Nếu nghi ngờ vấn đề dây dẫn, hay vấn đề thiết bị đầu ra hãy tạm ngắt kết nối chúng và thay thế để kiểm tra.
 • Nếu không đo được dòng điện hoặc điện áp ở ngõ ra, bạn nên thay thế module.

Những Lý Do Nên Sửa Chữa PLC Tại Phong Thành Tech

Bộ lập trình PLC đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất tự động hóa. Do đó, PLC bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống, gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, kiểm tra và bảo trì PLC định kỳ, sửa chữa PLC kịp thời khi có sự cố là việc cấp thiết mà các doanh nghiệp cần chú trọng.

Theo đó, Phong Thành Tech là đơn vị chuyên sửa chữa đa dạng các hãng PLC như PLC Mitsubishi, PLC Delta, PLC Siemens, PLC Omron,…  Không chỉ chú trọng về chất lượng, chúng tôi còn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ giá tốt nhất, giúp đảm bảo tiến độ sản xuất nhanh nhất của khách hàng.

Sau đây là những lý khách hàng nên chọn Phong Thành Tech để sửa PLC:

 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố hiệu quả, an toàn.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa về thời gian và chi phí.
 • Bảo hành chương trình trọn đời của PLC.
 • Lắp đặt, tư vấn kỹ thuật miễn phí sau khi sửa chữa.
 • Sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
 • Linh kiện chính hãng, bảo hành theo quy định.

Quy Trình Sửa Chữa PLC Quảng Ngãi Tại Phong Thành Tech

Dịch vụ sửa chữa PLC Quảng Ngãi uy tín

Như đã đề cập, quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Theo đó, các bước làm việc sửa PLC tại Phong Thành Tech được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin tình trạng lỗi PLC của khách hàng, có thể trực tiếp khảo sát tại máy đang hoạt động bởi PLC để đánh giá lỗi.
 • Bước 2: Trao đổi với khách hàng chi tiết tình trạng lỗi của PLC.
 • Bước 3: Lập báo giá chi tiết, cụ thể gửi khách hàng.
 • Bước 4: Nếu thống nhất, 2 bên kí kết hợp đồng sửa chữa PLC và tiến hành sửa chữa PLC.
 • Bước 5: Cho chạy thử và kiểm tra lại lỗi 1 lần nữa.
 • Bước 6: Nghiệm thu, bảo hành.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa PLC, Phong Thành Tech là còn cung cấp các giải pháp về điện dân dụng, điện công nghiệp, điện mặt trời, điện quảng cáo,… uy tín tại Quảng Ngãi và trên toàn quốc.

Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHONG THÀNH – PHONG THÀNH TECH

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *